SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG XÃ HỘI

Thứ sáu - 06/10/2023 23:44
Thực hiện Kế hoạch số 176/KH-MGAH ngày 4 tháng 10 năm 2023 về tổ chức thực hiện chuyên đề của trường MG Ánh Hồng năm học 2023-2024. Bộ phận chuyên môn trường MG Ánh Hồng tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục kỹ năng cho trẻ với những nội dung cụ thể như sau:- Nhằm nâng cao việc thực hiện, dạy và học trong nhà trường. Đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên và trẻ học tốt hoạt động KPKH theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Giúp giáo viên thực hiện tốt công tác giảng dạy, học tâp, lồng ghép vào công việc giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng dạy và học. - Giúp trẻ khám phá bản thân và giáo dục trẻ các giá trị sống (Tự do, hạnh phúc, hòa bình, trung thực, giản dị, khiêm tốn, khoan dung, tôn trọng, trách nhiệm; yêu thương, hợp tác, đoàn kết). - Nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành, kỹ năng hoạt động nhóm và hình thành ở trẻ một số kỹ năng sống hằng ngày.- Hình thành ở trẻ làm chủ bản thân, có khả năng thích ứng, biết cách ứng phó trước những tình huống khó khăn trong giao tiếp hằng ngày; Rèn cách sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng; Mở ra cơ hội, hướng suy nghĩ tích cực và tự tin, tự quyết định và lựa chọn đúng đắn.- Đáp ứng nâng cao chất lượng giáo dục và yêu cầu, nguyện vọng của CMTCho Toàn thể CBGV của trường MG Ánh Hồng và giáo viên các cơ sở tư thục trên địa bàn xã Tam Dân và các cháu lớp lớn 4.Cô Hoàng Thị Bích Hà – TTCM tổ lớn Làm chương trình, ổn định tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề theo hướng đổi mới và báo cáo lý thuyết về nội dung các hoạt động giáo dục và hoạt động vui chơi nhằm hình thành cho trẻ 1 số kỹ năng về tình cảm xã hội như:1. Kỹ năng giao tiếp:
2. Kỹ năng chăm sóc bản thân
3. Kỹ năng hiểu biết và chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng.
4. Kỹ năng giữ an toàn cá nhân
5. Kỹ năng kiềm chế cảm xúc và thể hiện cảm xúc bản thân
6. Kỹ năng tự tin và tự trọng
7. Kỹ năng hợp tác với người khác