HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

Thứ sáu - 23/12/2022 09:43
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục; Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của Nhà trường. Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo; khuyến khích, động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục (NDCSGD) trẻ em.
Nội dung thi gồm 2 phần:
a) Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi (theo kế hoạch giáo dục hoạt động của lớp tại trường được bố trí làm điểm thi). Hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp với nguyên trạng số lượng trẻ em của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.
b) Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác NDCSGD trẻ của cá nhân tại trường MG Ánh Hồng. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 10 phút. Biện pháp được tổ chuyên môn nhà trường xác nhận áp dụng có hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.
Kết quả hội thi được BGK đánh giá cao. Đa số giáo viên đã nắm bắt nội quy, quy định về hội thi GVG cấp trường theo TT 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 ban hành về điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm Non.
GV trình bày lưu loát, đảm bảo thời gian, xử lý tình huống tốt. Kết quả bài thi trình bày giải pháp Có 15/15 giáo viên đạt từ 8 điểm trở lên, tỉ lệ 100%. Hầu hết giáo viên xác định được mục đích yêu cầu của các lĩnh vực giáo dục, có sự đầu tư và triển khai thực hiện tốt các hoạt động giảng dạy, nắm vững chương trình giáo dục mầm non, cụ thể: Thiết kế và sử dụng thành thạo các phương pháp giáo dục, vận dụng phương pháp lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức các hoạt động học gần gũi với cuộc sống xung quanh, những trò chơi nhẹ nhàng lôi cuốn trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ được trãi nghiệm và hứng thú trong suốt quá trình hoạt động. Kết quả có 15/15 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường: Tỷ lệ: 100%. Một số hoạt động giáo dục tiêu biểu trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường:
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG